Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015

* Lời Phật dạy


LỜI PHẬT DẠY VỀ THỜI GIAN - NGHIỆP BÁO
Khi con chim còn sống, nó ăn kiến.
Khi chim chết, kiến ăn nó.
Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào,
Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này.
Bạn có thể đầy quyền lực ngày hôm nay,
Nhưng đừng quên rằng,
Thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.
Một cây có thể làm được hàng triệu que diêm,
Nhưng một que diêm cũng có thể thiêu hủy được hàng triệu cây.
Hãy là người tốt và làm những điều tốt.
Thử nghĩ mà xem,
Thượng Đế cấu tạo cơ thể con người một cách rất hợp lý,
Nhưng sao chúng ta lại không xử dụng nó theo đúng ý của Ngài:

1- Ngài đặt hai mắt chúng ta ở đằng trước, vì Ngài muốn chúng ta luôn hướng tới phía trước, chứ không phải để chúng ta cứ ngoái nhìn về những sự việc ở phía sau.

2- Ngài đặt hai tai chúng ta ở hai bên là để chúng ta nghe từ hai phía, cả lời khen lẫn tiếng chê, chứ không phải để chúng ta chỉ nghe từ một phía hoặc chỉ để nghe những lời tâng bốc êm tai.

3- Ngài tạo cho chúng ta chỉ một cái miệng và một cái lưỡi mềm mại, vì Ngài muốn chúng ta nói ít nghe nhiều và chỉ nói những lời khôn ngoan, chứ không phải để chúng ta nói nhiều hơn nghe và nói những lời sâu hiểm làm tổn thương người khác.

4- Ngài đặt bộ não chúng ta trong một hộp sọ vững chãi, vì Ngài muốn chúng ta nên tích lũy tri thức, những thứ chẳng ai có thể lấy đi, chứ không phải chỉ chăm lo tích lũy những của cải bên ngoài, những thứ dễ dàng bị mất mát.

5- Ngài đặt trái tim chúng ta nằm trong lồng ngực, vì Ngài muốn những tình cảm yêu thương giữa những con người phải được xuất phát và lưu giữ tận nơi sâu thẳm trong cõi lòng, chứ không phải ở một nơi hời hợt bên ngoài.

Luật tạo hoá, Thuyết nhà Phật đã dạy sắc sắc không không. Rất ngắn gọn nhưng vô bờ vô bến !!!6 nhận xét:

 1. NAMO ADIĐA PHẬT ! Con nguyện làm theo lời dạy của ĐỨC PHẬT .

  Trả lờiXóa
 2. Đáng khen "Con chiên" này của Đức Phật thật là "ngoan đạo".

  Trả lờiXóa
 3. Bài sưu tầm đầy tính triết lý cao siêu,chứa đựng tính nhân văn sâu sắc của đạo Phật.Tiếp thu những giáo lý trên không khó nhưng thực hành được lại chẳng dễ chút nào. Trên đời thiếu gì kẻ "miệng namo" ,đặc biệt khi họ đã vơ vét được quá nhiều, họ lại càng năng lên chùa và đút tiền vào tay Phật để mong giữ được của...Ngoài ra có hai chi tiết khiến tôi cứ băn khoăn hoài, không biết có phải lời Phật hay sau này người ta thêm vào. Đó là :- Thời Phật ra đời cách đây mấy ngàn năm , nhân loại đã biết dùng diêm chưa nhỉ? Hai, Theo Phật dạy thì Thượng Đế toàn năng sinh ra con người và muôn vật; vậy chúng ta thờ Phật hay thờ Thượng đế? Thật lòng vì dôt nát nên không hiểu, xin được cạc cụ mở thêm tầm mắt...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi còn dốt hơn cụ cho nên không dám trả lời những câu hỏi của cụ. Cụ hãy hỏi mấy nhà thông thái của Làng LSQL ấy nhé. Cảm ơn cụ nhiều.

   Xóa
 4. Tôi thấy TẠO HÓA (PHẬT,THƯỢNG ĐẾ) tao ra con người kèm theo các bộ phận trên cơ thể con người rất hợp lý và hoàn hảo, riêng chỉ có một thứ tôi nghĩ mãi và cũng không ai giải thích cho tôi được thỏa mãn. đó là: tại sao đàn ông lại có 2 vú, mà 2 vú chả cần để làm gì ? Đề nghị TH xin Phật giải thích giúp ! Hoặc cụ nào được đức Phật giải thích thì cho tôi biết với !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ cứ tiếp tục tu đi rồi Phật sẽ giải thích cho cụ.

   Xóa

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf