Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015

* Cắt và "giấu" 1/4 hộp sọ trong bụng để ... cứu nạn nhân

 Các bác sĩ đã cắt bỏ và “giấu” 1/4 hộp sọ của một cựu hoa hậu ở Mỹ để cứu nạn nhân khi bị chấn thương nặng ở đầu trong một vụ tai nạn.


Cựu hoa hậu Jamie Hilton.


Ca giải phẫu kỳ lạ này được thực hiện đối với chị Jamie Hilton – một cựu hoa hậu ở Mỹ. Trong khi đang đi câu cá cùng với chồng, Jamie Hilton bị ngã và chấn thương nặng ở đầu, điều này có thể ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được giải phẫu kịp thời. Do vậy, để cứu sống Hilton, các bác sĩ đã quyết định cắt bỏ một phần hộp sọ của cô.


1/4 đầu của Jamie Hilton đã bị cắt bỏ trước khi được ghép trở lại.

Cựu hoa hậu 36 tuổi bị tai nạn suýt chết khi đang đi câu cá cùng với anh Nick tại thung lũng Hell ở tiểu bang Idaho (Mỹ) vào tháng 6 qua. Hilton bị hôn mê bất tỉnh rồi sau đó được đưa đến một bệnh viện ở thành phố Boise, tại đây các bác sĩ phát hiện thấy não của cô đã sưng phù lên. Các bác sĩ đã cắt bỏ 1/4 hộp sọ của Hilton rồi giữ phần hộp sọ đó trong bụng để bảo đảm không bị nhiễm trùng.

Nếu không có những bức ảnh kèm theo, hẳn sẽ có nhiều người không tin câu chuyện sống sót phi thường của Jamie Hilton là có thật. Hilton đã nằm hôn mê suốt 42 ngày liền.


Phần hộp sọ cắt bỏ được "bảo quản" ngay trong bụng của Jamie Hilton.

Khi tỉnh dậy, Hilton vô cùng ngạc nhiên khi thấy một vật lớn nằm ngay trong bụng, đồng thời phát hiện thấy một nửa phần đầu của mình đã biến mất. Cô đã đăng một một bức ảnh chụp phần bụng có chứa hộp sọ của mình trên trang Blog riêng, ngoài ra còn có một bức ảnh chụp khác về vết sẹo dài quanh đầu cô.

Trên trang Blog riêng của mình, Jamie Hilton viết :"Trong tim tôi như vỡ òa lòng biết ơn mọi người. Niềm vui của tôi đang hòa cùng hạnh phúc. Phải chăng mọi thứ trên đời này đều hoàn hảo? Không…nhưng may mắn là hôm nay tôi vẫn còn sống”.


Jamie Hilton sau khi đã được ghép hộp sọ trở lại.

Hilton cũng đã để lại lời bình luận về bức ảnh trên Blog sau khi được giải phẫu lắp lại hộp sọ: “Ca giải phẫu đã thành công như mong đợi. Phần sọ của tôi đã được đưa trở lại đầu… thực sự là một điều kỳ lạ đáng nói.”

Sau khi bình phục, Hilton làm việc trở lại trong công ty Taxi riêng của gia đình để kiếm tiền thanh toán hóa đơn cho ca phẫu thuật trước đó của cô.

Lê Kiên10 nhận xét:

 1. Sự may mắn và tuyệt vời ngoài sức tưởng tưởng của nạn nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng nhờ có các bác sĩ tuyệt vời và khả năng tuyệt vời của Y học nữa bạn nhỉ. Ở VN như vậy có lẽ tiêu rồi!

   Xóa
 2. Bước tiến của Y học thế giới thật vĩ đại !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Y học thế giới ngày càng có nhiều kỳ tích.

   Xóa
 3. Làm sao các bác sĩ có thể cứu nạn nhân một cách kỳ diệu như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ vì các bác sĩ ở đây coi sự sống của nạn nhân là trên hết nên họ dốc toàn tâm toàn lực vào việc cứu người ST ạ.

   Xóa
 4. Tuyệt vời... không có gì là không thể , nếu con người thục lòng muốn vậy. Em nghĩ thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là khả năng của con người là vô hạn, nhưng điều họ làm được cho cho cựu người mẫu này thật khó tưởng tượng HC ạ.

   Xóa
 5. Thông tin này rất hay . Y học thật tuyệt vời !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy bạn ạ. Những thành tựu của y học ngày càng vĩ đại.

   Xóa

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf