Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014

* Tử vong vì... tắm biển

Tử vong vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người khi đi tắm biển
- 3 người vừa tử vong vì "dính" vi khuẩn ăn thịt người sau khi đi tắm biển khiến nhiều người hoang mang. 


Xem thêm:
Hãi hùng hình ảnh cắt bỏ chân tay, da mặt vì vi khuẩn ăn thịt người
Cắt bỏ 3 chi và biến dạng mặt vì vi khuẩn ăn thịt người
Nhà tiên tri Vanga: Ebola sẽ biến châu Âu thành tử địa

Truyền thông Mỹ cho hay, nước này vừa ghi nhận 3 trường hợp tử vong vì vi khuẩn ăn thịt người khi đi tắm biển. Loại vi khuẩn đáng sợ này thường tập trung tại bờ biển vùng vịnh Gulf Coast.

Theo cơ quan y tế bang Florida, đầu năm đến nay đã có 13 trường hợp bị ghi nhận nhiễm khuẩn tại thị trấn Lee, hạt Dixie và hạt Sarasota. Trong số này có 3 người đã tử vong. Vibrio vulnificus cũng sinh sôi nhanh hơn vào những tháng hè.


Nguy hiểm từ đi tắm biển đã được cảnh báo khi các cơ quan y tế phát hiện loại vi khuẩn ăn thịt người.


Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Mỹ (CDC), vi khuẩn Vibrio vulnificus có thể vào cơ thể thông qua vết thương hở hoặc do bệnh nhân uống nước biển chứa vi khuẩn. Triệu chứng nhiễm khuẩn thường xảy ra là nôn, sốt, tiêu chảy và hạ huyết áp. Những người có hệ miễn dịch hoạt động yếu như bệnh nhân ung thư, rối loạn thận, bệnh gan mạn tính, hoặc nhiễm HIV dễ có nguy cơ nhiễm vi khuẩn này.

Chuyên gia dịch tễ học Carina Blackmore nói rằng Vibrio vulnificus mang độc tố có khả năng phá hủy tế bào ở mô. Tình trạng nhiễm khuẩn có thể được chữa bằng kháng sinh nhưng bệnh nhân cần được điều trị sớm do có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ phần cơ thể bị thương tổn do vi khuẩn xâm nhập.


Vi khuẩn ăn thịt người này có thể gây tử vong.


Chính quyền khuyến cáo nên tắm lại sau khi tắm dưới biển và đặc biệt là không nên ăn hải sản sống do có nguy cơ vi khuẩn bám vào hải sản. CDC thông báo không có bằng chứng về khả năng vi khuẩn này lây lan từ người sang người.

Mỗi năm có khoảng 95 ca bị nhiễm khuẩn này ở Mỹ, trong đó có khoảng 35 ca tử vong. Hồi năm 2013, có 41 ca được ghi nhận tại Florida, trong đó có 11 người thiệt mạng.


Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf