Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

* Những nét đặc biệt của tòa nhà cao thứ nhì Việt Nam

(Tiếp theo bài trước)
Tà áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam chính là nguồn ý tưởng cho thiết kế tòa nhà. Lotte Center Hà Nội sẽ chính thức mở cửa ngày 2/9 tới.

Công trình lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam

Ông Lee Jong Kook, Tổng giám đốc Lotte Việt Nam cho biết: “Còn hơn cả một tòa cao ốc, Lotte Center Hà Nội là một dự án mang tính biểu tượng của chúng tôi tại Việt Nam”. Thiết kế Lotte Center Hà Nội là sự kết hợp giữa đẳng cấp hiện đại và nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Tà áo dài chính là nguồn ý tưởng cho thiết kế tòa nhà.


Lotte Center Hà Nội lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam. Ảnh: Tuấn Mark


Thiết kế của Lotte Center Hà Nội bao gồm một tòa tháp và khối chân đế. Tòa tháp do công ty kiến trúc Callison (Mỹ) đảm nhiệm. Riêng chân đế và nội thất bên trong do nhà thiết kế Benoy (Anh) phụ trách.

Hệ thống an ninh an toàn nhất cho tòa nhà thương mại


Bà Minh Thu, đại diện Ban kế hoạch kinh doanh Lotte Center Hà Nội, khẳng định an ninh tòa nhà là hệ thống tốt nhất Việt Nam hiện nay, với việc ứng dụng thẻ thông minh thông qua 3 bước kiểm tra an ninh từ cửa chính, thang máy tới cửa của từng tầng. Đồng thời, tòa nhà sử dụng hệ thống tường chắn là kính nhiều lớp, đèn LED và bê tông cường độ nén cao để giảm thiểu kích thước kết cấu, đồng thời giảm lượng CO2, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Công trình “đi trên mây” độc nhất Đông Nam Á


Đại diện Lotte Center Hà Nội mô tả, tòa nhà cao thứ nhì Việt Nam này như một chỗ đứng giữa trời với 4 bề là kính chịu lực, đem tới cho người tham quan một cảm giác đầy phiêu lưu, mạo hiểm khi di chuyển giữa không trung ở độ cao 267 mét so với mặt đất.


Phối cảnh thiết kế chỗ đứng giữa trời Sky Walk được Lotte quảng cáo là "độc nhất Đông Nam Á".

Đây là công trình đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á nằm trong tổng thể thiết kế Đài quan sát trên tầng 65 của tòa nhà, mở ra một tầm nhìn bao quát và trọn vẹn thủ đô Hà Nội. Thang máy siêu tốc đi từ hầm B1 tới đài quan sát tầng 65 chỉ trong 50 giây. Tại đài quan sát, khách tham quan có thể sử dụng kính viễn vọng được trang bị sẵn để ngắm nhìn thành phố.

Nhà hàng ngoài trời “Top of Hanoi”

Nhà hàng được đặt trên tầng thượng tòa nhà với không gian ngoài trời, đem đến cho khách hàng vị trí thưởng thức ẩm thực có một không hai tại Hà Nội. Nhờ vị trí này, “Top of Hanoi” của Lotte trở thành nhà hàng ngoài trời cao nhất tại Việt Nam với những dịch vụ hạng sang cho các khách hàng cao cấp.


Phối cảnh "Top of Hanoi" - Nhà hàng ngoài trời cao nhất Việt Nam.

Bar theo phong cách Ai Cập cổ đại với xác ướp đón cửa
Pharaoh's Bar & Upper nằm ở hai tầng 63 và 64 của tòa nhà, thiết kế theo phong cách Ai Cập cổ đại. Điểm khác biệt đến từ không gian của quán bar là được đặt tại 2 tầng gần trên cùng của tòa nhà, giúp khách hàng phóng tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố. Ngoài ra, Pharaoh's Bar & Upper sử dụng 2 pho tượng xác ướp Pharaoh cao 2m đón cửa, nhằm đem đến ấn tượng choáng ngợp tuyệt đối cho khách.

Diệp Sa
Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf