Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

* Tiếp theo bài trước: "Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh - 1 hay 2 người?"

LTH: Cách đây gần 1 năm, ngày 29-9-2013 tôi đã sưu tầm 1 bài về vấn đề này: "Hồ Chí Minh, Hồ Tập Chương, và còn cái gì nữa?" (xem Ở ĐÂY). Trong bài này tác giả đã khẳng định những lập luận của Hồ Tuấn Hùng - tác giả cuốn "Hồ Chí Minh sinh bình khảo" là chuyện "tầm phào" và một số đọc giả cho rằng không cần quan tâm.

Nhưng bài "Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh - một hay hai người?"(mà tôi mới đăng TẠI ĐÂY) - nêu rõ minh chứng và suy đoán của Hồ Tuấn Hùng (người Đài Loan) rằng Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh là 2 người và HCM là người TQ.

Điều đó đối với vong linh Hồ Chủ tịch cũng như phần lớn người dân VN là một sự xúc phạm. Tuy nhiên, những người không hiểu (nhất là ngoài nước) thì có thể bán tín bán nghi, vì vậy tôi thiển nghĩ các nhà khoa học: các nhà sử học, nhà Hồ Chí Minh học VN và nước ngoài, nhất là các nhà chức trách VN cần làm sáng tỏ và kết luận rõ ràng, một cách logic, khoa học, công khai, đầy đủ, thật thuyết phục để dân ta và thế giới hiểu cho đúng, và để một số người hoặc thế lực nào đó khỏi lợi dụng điều này mà làm những điều bất lợi cho uy tín của Cụ Hồ và tình cảm của nhân dân VN và thế giới đối với Cụ.

*  *  *  *  *
Sau đây là ý kiến (COM) của hai bloggers sau khi đọc bài "Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh - một hay hai người?" đăng trên blog này hôm 20-7 vừa qua:

1.Kyvinhhung:

Không thể chấp nhận

Đã vài hôm rồi, sau khi bài do bạn LTH sưu tầm được dán lên blog, mình chưa thấy có cái còm nào của các cụ làng ta. Có lẽ vđ quá lớn quá nhạy cảm nên cần suy nghĩ cẩn trọng , hoặc giả các cụ đang tìm thêm luận chứng để ý kiến thêm chặt chẽ, thuyết phục chăng?

Riêng cá nhân tôi cảm thấy bức xúc lắm; bởi vậy dù biết mình kiến thức sơ khoáng, lý lẽ nông cạn nhưng không thể không lên tiếng.

Gạt sang một bên những chi tiết được Hồ Tuấn Hùng lượm lặt chắp nối rồi suy diễn rất tùy tiện, tôi chỉ xin tập trung phân tích hai khía cạnh cực kỳ quan trọng sau đây.

Một là: Theo tay này thì NAQ đã chết vì bị lao vào khoảng (?)năm 1932-33 tại một nơi không xác định (?); sau đó QTCS quyết định thay bằng Hồ tập Chương. Chương trình huấn luyện cho Hồ Tập Chương vào vai đóng thế Nguyễn Ái Quốc “kéo dài 5 năm, từ 1933 đến 1938 “, trong thời gian đó, phải học những tập quán, thói quen v.v. cùng các ngôn ngữ mà NAQ thông thạo như Việt ngữ, Pháp ngữ, Anh ngữ …”. Chỉ cần đi sâu phân tích chi tiết này cũng đủ thấy toàn bộ lập luận của ông ta là phi lý. Ở đây có hai điều không thể chấp nhận được.

Thứ nhất: ai là người biết rõ tất cả mọi chi tiết về tiểu sử, quê quán, người nhà, cha mẹ, anh em, bà con bạn bè trong ngoài nước, tập quán, thói quen v.v. của NAQ để có thể truyền lại cho HTC một cách chính xác đến từng chi tiết? Không ai có thể làm việc ấy ngoài chính NAQ, nhưng theo tác giả thì NAQ đã chết rồi. Đúng là trong hoạt động tình báo đã có không ít trường hợp đánh tráo người vào hàng ngũ địch nhưng việc này phải do đích thân người bị tráo cùng cơ quan chuyên trách điều tra nắm chắc tham gia. Mặc dù cố gằng đến mấy thì một người Nga như bà Vasilieva cùng ekip cộng sự cũng không thể thông tỏ mọi điều về đặc điểm tiểu sử, tính cách, văn hóa, ngôn ngữ của VN nói chung, HCM nói riêng để có thể soạn ra một giáo án hoàn hảo đến mức đánh lừa được tất cả mọi tâng lớp nhân dân VN và thế giới trong một thời gian dài đến thế.

Tôi có một trải nghiệm sau đây. Đã từ lâu tôi có quan hệ thân tình với Ô. Trịnh Lương - con trai cả của nhà tư sản yêu nước Trịnh văn Bô - người đã ủng hộ CP cụ Hồ 5000 lạng vàng thời đầu CM. Theo ông Lương, không phải ông Bô cả tin mà qua trò chuyên trực tiếp và thẩm tra riêng, ông biết rõ nhà CM đến ở nhà ông là con cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - người bạn thân của gia đình cụ thân sinh ra ông. Họ có chụp ảnh chung với nhau, trong ảnh có nhiều nhà chí sĩ yêu nước, có cả Cụ Hồ khi còn nhỏ. Nhờ đó, ông Bô hoàn toàn tin tưởng vào nguồn cội và tài đức của NAQ nên ra sức ủng hộ sự nghiệp của dân tộc. Đó cũng là lý do trả lời cho câu hỏi: vì sao hồi đó Bác Hồ lại về ở nhà 34 Hàng Ngang chứ không phải nơi nào khác. Thử hỏi, làm sao bà Vasilieva cùng đám giáo viên chuyên trách biết được những chi tiết ấy để dạy HTC trước đó mấy chục năm?

Thứ hai: Theo tay Hùng thì chỉ cần 5 năm học hỏi ở ĐH Lênin LX mà người gốc Đài HTC đã có thể nắm vững đến linh diệu mấy ngôn ngữ liền, đặc biệt là tiếng Việt, vốn được coi là cực khó về phát âm đối với người nước ngoài. Về ngữ âm học, không ai có thể đánh tráo những đặc điểm riêng biệt của ngôn ngữ dân tộc bằng cách xóa nhòa mọi khác biệt trong thời gian ngắn đến 10 năm chứ đừng nói 5 năm. Làm sao HTC có được giọng Nghệ An chuẩn đến thế mà không phát âm “đờ” thành “tờ”, lại còn những kiến thức uyên thâm về lịch sử, văn hóa, thơ ca của VN ... Nên nhớ HTC lúc đó cũng đã hơn 20 tuổi chứ không phải là đứa bé mới lọt lòng. Chưa kể HTC phải có trình độ tiếng Pháp, Anh, thậm chí tiếng Đức, tiếng Inđô v.v. siêu như NAQ chỉ trong vòng 5 năm? Thiên tài cũng không thể làm được điều ấy.Hai là: Sau khi bác bỏ lập luận mà có người cho là “khả tín” của HTH, chúng ta thử đặt câu hỏi: tay này viết cuốn sách đó để làm gì? Ai xúi dục và tổ chức cho hắn viết?


Tôi không thể không hoài nghi cái gọi là sự “nghiên cứu khoa học” của tác giả. Phải chăng, có kẻ nào đó đứng đằng sau anh ta để hạ nhục dân tộc VN, để chứng minh rằng VN - kể cả lãnh tụ của VN đều có nguồn gốc xuất xứ từ Tàu khựa. Bởi vậy mới có lối nói hỗn láo “VN là đứa con hoang, cần trở về (với đất mẹ)! Đó là một thái độ nước lớn nhưng rất tiều nhân và đê tiện.

Tôi nghĩ thay vì im lặng đáng sợ, các nhà khoa học, các nhà chức trách nên có thái độ dứt khoát với những ấn phẩm kiểu này. Bởi nêu không, ở Hoa Lục hay Đài loan sẽ lại có những thằng cha khẳng định: Văn hóa Núi Đọ, văn hóa Đông Sơn là của Trung Hoa!

2. Hải Trần Trung:
Như T Hoàn và các bạn, từ lâu mình đã được nghe, đọc về cuộc đời và sự nghiệp CM ...của CỤ. Có nhiều điều còn bí ẩn. Rất muốn biết rõ thực hư. Nhưg lại nghĩ rằng đó chỉ trong phạm vi "đời tư" là chính, không ảnh hưởng đến "Quốc gia đại sự". Nhưng lần này, họ cho xuất bản công khai rộng rãi về "Câu chuyện tầy đình" thế này, thì tôi thấy cơ quan chức năng của Đ và NN cần có ý kiến công khai, rõ ràng, chính xác và đúng sự thật để toàn dân và thế giới biết. Không nên im lặng mãi.

Xin lỗi vì đây là chuyện lớn và phức tạp, như cụ Kyvinhhung đã nói, nên tôi không thể nói gì hơn trong comment này. Chờ khi nào cụ T Hoàn mở Hội thảo.5 nhận xét:

 1. Toàn chuyện tầm phào thiếu logic của bọn phản động mà tin hay suy nghĩ làm gì cho mệt các bạn
  hãy lập luận thử xem
  1- nếu Hồ Chủ Tịch là người Trung quốc thì VN ko phải đánh Mỹ mà sát nhập miền bắc vào trung quốc từ năm 1954 rồi
  2 - Bác Hồ trong kháng chiến luôn luôn đề phòng và phân chia mọi ranh giới với trung quốc
  3 - với trung quốc chỉ có 1 lá thư của Phạm Văn Đồng còn dùng làm cớ để chiếm biển đông. Nếu Bác Hồ là người Trung quốc thì trung quốc sẽ thế nào.....
  4 - với thế giới chuyện này có thật thì bưng bít được không khi xác Hồ Chủ Tịch còn đó mà người ta ko đem thử ADN ??? .....
  - chỉ cần tư duy logic 1 chút là biết dc thật giả và hiểu dc sự xuyên tạc bôi xấu VN chứ ... khuyên các bác đừng bận tâm mà bức xúc rồi ấm ức.....hiiiiii..

  Trả lờiXóa
 2. Tôi không tin và chuyện này đã có từ lâu, hầu như người VN không ai tin chuyện hoang đường, bịa đặt này.
  Hoàn ơi, như vậy là ngày 1-10 sẽ có 6 nữ 1nam ở KS nhé. Lôi được ông L đi rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Toi ngh da so ngwowi Viet minh ko tin, nhung lap luan de phan bac lai can nhieu tu lieu, kien thuc vaf tg. xin cac cu doc bai nay: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/story/2008/12/081231_hochiminh_book_review.shtml
  Toi nghi o NGUYEN DUY CHINH cung co ly.
  Vi may bi vi rut, ko bo dau duocj. xin cac cu luong thu

  Trả lờiXóa
 4. Bài này tác giả chỉ muốn nói lên một điều : Hồ Chí Minh ( Bác Hồ của chúng ta ) là người Tầu. Nội dung bài viết thì lựơm lặt, góp nhặt lung tung. Đọc thấy bực mình và khó chịu vô cùng. Chúng ta đã rất hiểu về Bác, tài liệu chính xác về Bác cũng có rất nhiều. Tại sao lại phải đưa những bài thế này lên nhỉ ??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy trên mạng họ vừa đưa lại bài này, mặc dù năm ngoái tôi đã đăng rồi, bây giờ tôi đặng lại để một lần nữa thấy là trên đời còn có những kẻ tồi tệ, bịa đặt... xuyên tạc lịch sử như vậy, phải làm gì để bịt miệng chúng lại. Ai quan tâm thì đọc. Xin cảm ơn.

   Xóa

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf