Thứ Tư, 22 tháng 1, 2014

* Quà tặng đêm giao thừa

Quà tặng đêm giao thừa là lá thư kể lại câu chuyện đáng nhớ vào đêm giao thừa của một vị khác du lịch. Sau đây mời bạn đọc câu chuyện đó

Kính gửi: Đô đốc David L. McDonald – Lực lượng Hải quân.

“Thưa ngài Đô đốc,
Tôi biết lá thư này đến tay ngài chậm mất một năm, nhưng dù sao, điều quan trọng nhất là ngài nhận được nó. Vì có đến mười hai người (gồm những người nêu ở dưới) yêu cầu tôi viết lá thư này gửi ngài.

Tết năm ngoái, tôi và bạn gái đến Mỹ du lịch. Trong suốt năm ngày khốn khổ, mọi thứ đều rối tinh lên. Chúng tôi không có lấy một phút được thở phào. Ngay đúng đêm giao thừa, chúng tôi còn bị mất cắp tiền nên phải vào dùng bữa ở một nhà hàng bình dân cũ kỹ. Chẳng có một chút không khí năm mới nào, cả trong tiệm ăn lẫn trong tim chúng tôi!

Đêm hôm đó trời mưa và lạnh. Trong tiệm ăn chỉ có 5 bàn có người, tóm lại là rất tẻ nhạt. Có hai cặp vợ chồng người Đức ngồi hai bàn. Một gia đình người Pháp ngồi một bàn. Một người lính thuỷ đang ngồi một mình. Trong góc có một ông cụ đang chơi piano một bản nhạc chậm chạp. Tôi nhìn quanh và để ý ai cũng cặm cụi ăn, im như đá. Người duy nhất có vẻ vui là anh lính thuỷ. Vừa ăn, anh ta vừa viết một lá thư, rồi lại mỉm cười nữa.

Bạn tôi gọi một món Pháp, nhưng do không biết tiếng Pháp nên khi họ mang ra, đó là một món chúng tôi không sao nuốt nổi. Tôi bực quá nên hơi to tiếng, và bạn tôi tấm tức khóc! Thật kinh khủng! Còn ở bàn của gia đình người Pháp, ông bố vừa đét cho cậu con trai một cái và nó khóc ré lên. Còn cô gái người Đức lại mắng mỏ chồng cô ta suốt.

Một bà cụ cầm giỏ hoa bước vào. Bà ta đi đôi giầy ướt bết lại và mang giỏ hoa đến từng bàn mời mua. Chẳng ai gật đầu. Mệt mỏi ngồi xuống một chiếc bàn, bà quay ra gọi người phục vụ: “Xin cho một bát súp rau!”, rồi quay sang người chơi đàn piano, bà thở dài: “Joseph, anh có tưởng tượng được không này, một bát súp rau để đón giao thừa? Cả chiều nay tôi không bán được bông hoa nào!”. Ông cụ chơi đàn ngừng tay chỉ vào chiếc đĩa đựng tiền “boa” vẫn đang trống không.

Lúc đó, anh lính thủy trẻ đã ăn xong và đứng dậy. Vừa khoác áo, anh vừa bước lại gần giỏ hoa:

- Chúc mừng năm mới! – Anh mỉm cười rồi cầm hai bông hồng – Bao nhiêu tiền ạ?

- Hai đôla thưa ông!

Ép phẳng một bông hoa để kẹp vào lá thư vừa viết, anh lính thuỷ đưa bà cụ một tờ 20 đôla.

- Tôi không có tiền trả lại, thưa ông – Bà cụ nói – Để tôi đi đổi.

- Không, thưa bà – Anh đáp và cúi xuống hôn lên gò má nhăn nheo – Đó là món quà năm mới.

Rồi anh cầm bông hoa kia đi về phía chúng tôi và lịch sự nói:

- Thưa anh, có thể cho phép tôi tặng bông hoa này cho người bạn xinh đẹp của anh được không?

Anh đặt bông hoa vào tay bạn tôi, quay ra chúc tất cả mọi người một năm mới tốt lành rồi đi khỏi tiệm ăn.

Tất cả mọi người ngừng ăn. Ai cũng nhìn theo anh lính thuỷ. Ai cũng im lặng. Chỉ vài giây sau, không khí năm mới tràn ngập tiệm ăn, nở bừng như pháo hoa.

Bà cụ chạy đi đổi tờ 20 đôla ra hai tờ 10 đôla rồi đặt một tờ vào đĩa của ông Joseph:

- Joseph, quà năm mới của tôi, anh cũng phải nhận một nửa, quà của tôi cho anh đấy!

Ông cụ mỉm cười và bắt đầu chơi bài “Happy New Year”. Không khí trở nên nhộn nhịp. Thậm chí gia đình người Pháp còn gọi rượu vang mời mọi người.

Chỉ khoảng một tiếng đồng hồ trước, chúng tôi còn là một trong số những người đang bị hành hạ trong một tiệm ăn tồi tàn, thì cuối cùng, đó lại là đêm giao thừa tuyệt nhất chúng tôi từng có.

Thưa đô đốc, trên đây là tất cả những gì tôi muốn kể cho ngài nghe. Là người đứng đầu lực lượng hải quân, tôi nghĩ hẳn ngài muốn nghe về món quà đặc biệt mà người lính thuỷ của ngài đã mang tới cho chúng tôi. Anh ta mang tâm hồn của tình yêu, tâm hồn của năm mới và đã tặng nó cho chúng tôi vào cái đêm giao thừa năm ngoái ấy.

Xin cảm ơn ngài đã đọc, và chúc mừng năm mới”.

10 nhận xét:

 1. Vạn sự khởi đầu...Nhờ có anh lính thuỷ mà mọi người đã tạo cho mình một cái tết Thật vui, thật tuyệt với.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một sự khởi xướng thật tuyệt vời. Ở đay quan trọng rõ ràng là cách khởi xướng và tâm hồn của người khởi xướng cụ nhỉ.

   Xóa
 2. Một câu chuyện thật tình người chị gái ạ. Đúng là anh chàng lính thủy đáng yêu ( em gái rất mê màu áo người lính hải quân và biển đảo yêu thương) câu chuyện đọc thật hấp dẫn chị gái ạ, em cứ đọc từng chữ mặc dù em rất ngại đọc chuyện dài kỳ, kết thúc thật có hậu, mong rằng xuân mới đến mang hương hoa đến cho mọi nhà 1 cái tết thật ấm áp tình người, chúc chị gái ngày mới giáp tết an lành, chuẩn bị thật nhiều món ngon để chào xuân mới nha chị (~_~)

  [img] http://img0.liveinternet.ru/images/attach/c/0//53/45/53045032_548172.gif [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn BD. Chúc bạn đón năm mới thật vui và gặp được nhiều anh lính thủy đáng yêu nhé.

   Xóa
 3. Bất cứ nơi đâu cũng gặp được người có tấm lòng vàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong sao có thật nhiều người với tấm lòng vàng như thế MG nhỉ. Chúc bạn chuẩn bị đón năm mới thật vui nhé.

   Xóa
 4. Hy vọng giao thừa này em cũng được gặp anh lính thủy chi ạ!...hi,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy thì chúc ST mong được ước thấy nhé. Chúc ST chuẩn bị đón tết thật vui vẻ nhé.

   Xóa
 5. Nhiều khi vì nỗi buồn riêng ta không còn cảm nhận được thi vị của cuộc sống,Khi được người có tấm lòng khơi dậy nó mơi được ta cảm nhận.(hiên tượng về lòng yêu nước cũng bùng lên một thời ở VN khi ĐẠI TƯỚNG qua đời ... )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho nên muốn có phong trào đều cần có người khởi xướng. Sức khỏe Huyền thế nào? Mong bạn có sức khỏe tốt để vui tết nhé.

   Xóa

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf