Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

* NGỒI TRÊN TÀI NĂNG CỦA MÌNH


Có một người đàn ông thường chơi piano trong quán bar của thị trấn. Anh ta chơi piano rất hay, và nhiều người đến quán bar này cũng chỉ để nghe anh ta chơi piano. Nhờ vậy quán bar cứ đông khách nườm nượp.

Thế mà một buổi tối nọ, một ông khách quen lại không muốn nghe anh ta chơi đàn nữa. Ông ta cứ đòi người chơi piano phải hát.

- Tôi không biết hát! - Người chơi piano lắc đầu.

- Tôi chưa bao giờ hát ở những nơi đông người cả.

Nhưng ông khách cứ khăng khăng bảo người chủ quán bar:

- Tôi chán nghe piano rồi, tôi muốn nghe anh ta hát xem sao!

Những người khách khác trong quán cũng tò mò nên đồng loạt yêu cầu người chơi piano hát. Người chủ quán đành gọi với ra:

- Này anh bạn, anh đành phải hát thôi, các vị khách quý của chúng ta đã muốn thế mà! Nếu không là tôi trừ lương đấy!

Người chơi đàn miễn cưỡng hát một bài. Đây là lần đầu tiên anh ta hát trước mặt nhiều người, và đó cũng là lần đầu tiên mọi người được nghe bài hát "Mona Lisa" hay đến như vậy!!!

Bởi đó chính là Nat King Cole - sau này là một nghệ sĩ piano, và ca sĩ nhạc jazz nổi tiếng, đã bán được hơn 50 triệu đĩa và từng được tổng thống Kennedy mời đến biểu diễn.

Anh ta có tài nhưng anh ta không bao giờ khám phá ra điều đó, và anh ta đã có thể sống hết cuộc đời mình chỉ như một người chơi đàn piano vô danh trong một quán bar vô danh. Nhưng chỉ vì một lần anh buộc phải hát, mà anh ta đã trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc nước Mỹ.

Cả bạn cũng vậy, bạn cũng có thể có những kỹ năng hay khả năng. Bạn có thể cảm thấy "tài năng" của bạn chẳng có gì đặc biệt, nhưng bản thân nó lại có thể đặc biệt hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, bạn có thể chẳng có khả năng nào nếu bạn cứ "ngồi lên" bất kỳ tài năng nào mà bạn có.

Câu hỏi mà bạn nên đặt ra không phải là " Mình có khả năng gì có ích ?", mà là : "Làm sao để mình xử dụng được mọi khả năng mình có?"

A


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf