Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013

* kỷ niệm 96 năm Cách mạng Tháng Mười


1. Nga tổ chức kỷ niệm 96 năm Cách mạng Tháng Mười  
 Ngày 7/11, nước Nga, tạ nhiều thành phố, đã có những hoạt động kỷ niệm 96 năm Cách mạng Tháng Mười Nga ( 7/11/1917-7/11/2013) và 72 năm cuộc duyệt binh huyền thoại của Hồng quân Liên Xô (7/11/1941-7/11/2013).
Đông đảo người dân Nga đã tham gia cuộc tuần hành tới đặt hoa tại Lăng Vladimir Lenin trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, nhân kỷ niệm 96 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại.

Trước nhà CÔNG ĐOÀN

Video diễu hành trên Quảng trường Đỏ

Cách đây vừa tròn 96 năm, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Bônsêvích Nga và lãnh tụ vô sản V.Lenin, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã làm nên cuộc Cách mạng Tháng Mười vĩ đại. 

Đây là sự kiện vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, làm rung chuyển thế giới, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử loài người. 

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Gennady Ziuganov đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể nhân dân và những người Cộng sản Nga nhân ngày Cách mạng Tháng Mười thành công.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Gennady Ziuganov 
Trước Nhà Hát lớn
Ảnh và Video lấy từ trang Web của ĐCS Nga 7-11-2013 (LTH).

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, trong ngày 7/11 tại Quảng trường Đỏ diễn ra lễ diễu binh và diễu hành trọng thể với sự tham gia của hơn 6.000 người, đại diện cho các tổ chức thanh, thiếu niên thủ đô và quân nhân nhân kỷ niệm 72 năm cuộc duyệt binh huyền thoại của Hồng quân Liên Xô (7/11/1941-7/11/2013).

Khách mời đặc biệt của buổi lễ gồm hơn 8.000 người là các cựu chiến binh Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, những người tham gia cuộc duyệt binh lịch sử 72 năm trước, cùng đại diện các tổ chức xã hội, văn phòng tổng thống, các nghị sỹ Duma quốc gia (Hạ viện) Nga và chính quyền thành phố Moskva.

Lễ diễu binh gồm hai phần: phần tái hiện lịch sử về những sự kiện năm 1941 và phần diễu hành của đại diện thanh niên, thiếu sinh quân và học viên các học viện quân sự.

Tham gia lễ diễu binh trọng thể có các phương tiện kỹ thuật chiến đấu những năm Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941-1945), trong đó có xe tăng T-34 và T-38 hay T-60.

Ngoài ra, tham gia diễu hành qua Quảng trường Đỏ còn có các đơn vị kỵ binh và đội tiêu binh rước cờ của các đơn vị tham gia trận đánh bảo vệ thủ đô Moskva.

Tham gia cuộc duyệt binh huyền thoại ngày 7/11/1941 có 28.500 binh sĩ và đại diện các đội dân quân. Nhiều người trong số họ từ Quảng trường Đỏ đã tiến thẳng ra mặt trận để bảo vệ thủ đô Moskva đang bị phát xít Đức bao vây. 

Giới nghiên cứu lịch sử nhấn mạnh việc Nga tổ chức lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ vào đúng những ngày chiến tranh khó khăn nhất trong năm 1941 có ý nghĩa chính trị-quân sự hết sức to lớn, giúp cổ vũ mạnh mẽ tinh thần, tình cảm của binh sĩ và củng cố niềm tin vào chiến thắng cuối cùng và nhiều người ra mặt trận với niềm tin quyết thắng trong cuộc chiến tranh khốc liệt này.

Trong một thập kỷ qua, mỗi năm có nhiều cháu chắt đã tháp tùng các cựu chiến binh từng tham gia cuộc duyệt binh lịch sử năm 1941 về lại Quảng trường Đỏ trong ngày 7/11. 

Ở Moskva hiện còn 58 thành viên của cuộc diễu binh lịch sử năm xưa. Do tình trạng sức khỏe chỉ 28 cựu chiến binh có thể tham gia cuộc diễu hành kỷ niệm năm nay.

************************************

2. Kỷ niệm 96 năm Cách mạng tháng 10 Nga tại Hà Nội
Thứ Năm, ngày 7 tháng 11 năm 2013
(VTC News) - Hôm nay 7/11, kỷ niệm 96 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại - cuộc cách mạng mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử loài người.

Những người yêu chuộng hòa bình và tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga cùng hội về tượng đài Lenin trên đường Điện Biên Phủ, Hà Nội sáng 7/11/2013.

Trung ương Hội hữu nghị Việt - Nga do Chủ tịch, GS-TS Đào Trọng Thi, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban VH, GD, TTN và NĐ của Quốc hội dẫn đầu vào đặt hoa tại tượng đài Lenin.


Đoàn đã dành một phút tưởng niệm tới những người đã ngã xuống vì cuộc Cách mạng thần thánh của nước Nga và nhân loại.

Trước đó, đại diện đoàn Thành phố Hà Nội do Phó Bí thư thường trực thành ủy, Nguyễn Công Soái đã đến đặt hoa dưới chân tượng đài Lenin.

Tiếp đến là đoàn đại diện Quận ủy Ba Đình do đồng chí Hoàng Trọng Quyết, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận dẫn đầu vào đặt hoa.


Tiếp bước tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga, thế hệ trẻ hôm nay luôn giương cao ngọn cờ búa liềm của nhân dân lao động thế giới nói chung và nhân dân lao động Việt Nam nói riêng...(Ở TP HCM và một số nơi khác cũng có những hoạt động kỷ niệm CM tháng 10 Nga).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf