Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

* Những luật lệ kỳ quặc

Tưởng chỉ ở VN, hóa ra khắp nơi trên thế giới đều có nhưng điều luật kỳ quặc không hiểu nổi!...

(Kiến Thức) - Thế giới vẫn còn rất nhiều luật lệ khá kì quặc mà chúng ta chưa hay biết. 

Ở San Francisco, việc cho bồ câu ăn là vi phạm pháp luật. 

10. Không được cho bồ câu ăn

Luật cấm mọi người cho bồ câu ăn trên phố xuất hiện ở thành phố San Francisco. Nếu bạn vẫn cố tình làm vậy nghĩa là phạm luật và sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật. Vậy nên nếu bạn có ý nghĩ sẽ dành cả ngày ở đây để cho bồ câu ăn thì hãy suy xét lại đi nhé! Hãy để tình yêu với chim chóc của bạn ở nhà khi đi đến San Francisco.

9. Hãy bỏ lại cuốn Kinh thánh của bạn!

Bạn nghĩ đến việc cầm cuốn Kinh thánh của mình đến một bờ biển hay công viên nào đó gần nhà để đọc và suy ngẫm, và điều đó cũng có nghĩa là bạn đang vi phạm pháp luật. Ở Maldives, luật pháp ở đây yêu cầu bạn phải để lại những quyển Kinh Thánh ở nhà và không mang ra nơi công cộng.

8. Không theo đạo không được làm hành chính

Theo hiến pháp của 7 tiểu bang ở Hoa Kỳ, nếu bạn là người “vô thần” bạn sẽ không được làm việc ở các cơ quan hành chính. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu tin vào Chúa nếu bạn muốn có một công việc tại đây.

7. Phụ nữ không được lái xe

Tin hay không tùy bạn, nhưng ở Ả-rập Xê-út, việc phụ nữ lái xe là vi phạm pháp luật. Ở đây có một số những đạo luật được lập nên và có hơi hướng phân biệt giới tính. Vào năm 1957, Riyadh đã ban bố lệnh cấm phụ nữ lái xe. Việc này dẫn đến sự phẫn nộ của những phụ nữ tại đây. Và vào năm 1990, rất nhiều phụ nữ ở Riyadh đã lái xe để biểu tình phản đối lệnh cấm vô lý này. Những người này sau đó bị bỏ tù một ngày, tịch thu hộ chiếu và một vài người thậm chí còn bị đuổi việc.

6. Cấm hôn khi để ria

Ở Iowa, việc một người đàn ông có ria mép hôn một người phụ nữ ở nơi công cộng là một việc làm phạm pháp. Vì vậy nếu bạn muốn hôn người con gái mà bạn yêu ở Iowa, bạn hoặc là phải cạo ria mép hoặc là phải làm điều đó kín đáo ở nhà riêng.

5. Cấm nói chuyện tục tĩu

Ở Oregon, nói ra những lời tục tĩu trong lúc làm "chuyện ấy” là vi phạm pháp luật, mặc dù luật cũng không quy định cụ thể thế nào được coi là tục tĩu. Điều này cũng không khả thi trừ khi chính phủ đặt camera có ghi âm trong phòng ngủ của từng cặp vợ chồng.

4. Cấm trung tiện vào thứ Năm

Ở Floria, việc “xì hơi” ở nơi công cộng sau 6 giờ tối thứ Năm là phạm pháp. Điều thú vị là thực sự người dân không thể hiểu nổi phần nào của luật mới là kì cục nữa – không được "xì hơi" vào thứ Năm hay là không được "trung tiện" sau 6 giờ tối. Vậy nên nếu bạn đang ở Florida vào một ngày thứ Năm và lại còn sau 6 giờ tối thì tốt hơn hết bạn nên có một hệ thống tiêu hóa được “tráng men”.

3. Không được hát sau khi mặt trời lặn

Việc bạn ca hát sau khi mặt trời xuống núi ở Honolulu, Hawaii, chính là đang vi phạm pháp luật. Vậy nên, một lúc nào đó nếu bạn bất chợt cao hứng muốn ca hát hay luyện giọng vào lúc chiều tà, tận hưởng trong làn gió mát mẻ, hãy nhớ cảnh giác cẩn thận nghĩ tới luật nhé!

2. Cấm quên sinh nhật vợ

Ở Samoa, quên sinh nhật vợ là một điều phạm pháp. Vì vậy các ông chồng ở Samoa tốt nhất là nên gắn giấy nhắc việc hoặc đặt nhắc việc trong điện thoại khi sinh nhật bà xã đến gần.

1. Không được thay bóng đèn

Ở bang Victoria, Australia, bạn không được phép thay bóng đèn trong chính ngôi nhà của mình hay bất cứ đâu, trừ khi bạn là một thợ chuyên môn có chứng chỉ hành nghề.


Thanh Trang (Theo WondersList)
Và còn đây nữa:

Khi tham gia các cuộc biểu tình ở Đức, bạn chớ có đeo mặt nạ. Nhà chức trách nước này sẽ phạt nặng những ai vi phạm luật lệ trên.

Lừa phải "đóng bỉm": Các nhân viên thực thi luật pháp ở Brazil yêu cầu tất cả lừa và ngựa đều phải "đóng bỉm" để giữ gìn đường phố sạch sẽ.

Chính quyền Nhật Bản ban hành quy định rằng người dân không được phép quá béo. Theo quy định này, các nam giới Nhật sẽ không để vòng eo của mình vượt quá 78 cm và nữ giới là 88 cm.

Một quy định lạ kỳ ở Thụy Sỹ đó là người dân sinh sống ở các tòa nhà chung cứ không được phép xả bồn cầu sau 22h ở Thụy Sỹ. Theo giải thích từ phía chính quyền, tiếng nước xả bồn cầu là một loại ô nhiễm tiếng ồn và sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của hàng xóm.

Tất cả người dân ở Milan đều phải nhếch miệng cười mọi lúc, mọi nơi. Trường hợp ngoại lệ là khi bạn ở trong một đám tang hay thăm người ốm.

Bạn có thể thoải mái đặt tên cho chú heo con đáng yêu của mình nhưng nhớ hãy loại ngay tên Napoleon. Đó là một luật lệ được chính quyền Pháp ban hành nhằm tránh xúc phạm tới nhân vật lừng danh trong lịch sử.

Hôn nhau ở cạnh đường ray là phạm pháp. Năm 1910, một đạo luật cấm các cặp hôn nhau ở gần đường ray để đề phòng...nhỡ tàu (chứ không phải quá say đắm ngã xuống đường tàu) được áp dụng rộng rãi ở nước Pháp.

Bạn sẽ hết sức bất ngờ khi tới quán rượu mà lại không được nhâm nhi một vài ly rượu ưa thích. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thích nghi với quy định ngặt nghèo này trong thời gian ở thăm Ireland.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã ban bố lệnh cấm người dân giết hại hay ăn thịt thiên nga. Nếu vi phạm, bạn sẽ đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc.

Thanh Nga (theo LOLWOT)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf