Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

* Câu chuyện xúc động

Sau khi động đất qua đi, lực lượng cứu hộ bắt đầu các hoạt động tìm kiếm cứu nạn. Và khi họ tiếp cận đống đổ nát từ ngôi nhà của một phụ nữ trẻ, họ thấy thi thể của cô qua các vết nứt. Nhưng tư thế của cô có gì đó rất lạ, tựa như một người đang quỳ gối cầu nguyện; cơ thể nghiêng về phía trước, và hai tay cô đang đỡ lấy một vật gì đó. Ngôi nhà sập lên lưng và đầu cô.
Đội trưởng đội cứu hộ đã gặp rất nhiều khó khăn khi anh luồn tay mình qua một khe hẹp trên tường để với tới thi thể nạn nhân. Anh hy vọng rằng, người phụ nữ này có thể vẫn còn sống. Thế nhưng cơ thể lạnh và cứng đờ cho thấy cô đã chết.

Cả đội rời đi và tiếp tục cuộc tìm kiếm ở tòa nhà đổ sập bên cạnh. Không hiểu sao, viên đội trưởng cảm thấy như bị một lực hút kéo trở lại ngôi nhà của người phụ nữ. 
 
Một lần nữa, anh quỳ xuống và luồn tay qua khe hẹp để tìm kiếm ở khoảng không nhỏ bên dưới xác chết. Bỗng nhiên, anh hét lên sung sướng: “Một đứa bé! Có một đứa bé!”.

Cả đội đã cùng nhau làm việc; họ cẩn thận dỡ bỏ những cái cọc trong đống đổ nát xung quanh người phụ nữ. Có một cậu bé 3 tháng tuổi được bọc trong một chiếc chăn hoa bên dưới thi thể của người mẹ. Rõ ràng, người phụ nữ đã hy sinh để cứu con mình. Khi ngôi nhà sập, cô đã lấy thân mình làm tấm chắn bảo vệ con trai. Cậu bé vẫn đang ngủ một cách yên bình khi đội cứu hộ nhấc em lên.

Bác sĩ đã nhanh chóng kiểm tra sức khỏe của cậu bé. Sau khi mở tấm chăn, ông nhìn thấy một điện thoại di động bên trong. Có một tin nhắn trên màn hình, viết: “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”.

Chiếc điện thoại di động đã được truyền từ tay người này sang tay người khác. Tất cả những ai đã đọc mẩu tin đều không ngăn nổi dòng nước mắt:

“Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”.
Từ Webcamdong

8 nhận xét:

 1. Ước gì tôi cũng được tận mắt đọc dòng chữ ấy của người mẹ để lại cho con :

  Con ơi nhớ lấy điều này
  Mẹ yêu con lắm ngày ngày đêm đêm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Con ơi nhớ lấy điều này
   Mẹ yêu con lắm ngày ngày đêm đêm"
   Cho dù mẹ có lên tiên
   Con ơi nhớ nhé đừng quên điều này:

   “Nếu con có thể sống sót, con phải nhớ rằng mẹ rất yêu con”.

   Xóa
 2. Chuyện cảm động lắm ! Chào !

  Trả lờiXóa
 3. Đó không chỉ là thông điệp của một người mẹ, mà là của tất cả các bà mẹ trên đời này. Trong đó có cả chúng ta,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà mẹ nào trong hoàn cảnh này cũng sẽ làm như vậy thôi. Và câu nói đó cũng sẽ xuất phát từ trái tim của tất cả các bà mẹ. Và đây là cụ thể, là điển hình mà mọi người được thấy.

   Xóa
 4. Mình đọc dòng chữ ấy ở đây cũng thấy cay mắt rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ đặt mình trong hoàn cảnh ấy và hình dung khi đứa con sống sót lớn lên và biết được điều này nó sẽ thấy thế nào.... Không thể cầm nổi nước mắt là điều rất tự nhiên thôi Thanh Mai ạ.

   Xóa

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf