Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

* Vẻ đẹp không tin nổi của một dòng sôngKiệt tác thiên nhiên có một không hai trên thế giới chính là dòng sông Cona Cristales thuộc khu bảo tồn quốc gia Macarena của đất nước Colombia.
Người ta gọi nó với cái tên “dòng sông chảy từ thiên đường”, “dòng sông huyền thoại” hay “chốn ngâm mình của thần tiên”.Có chiều dài 100 km và cũng không quá rộng, dòng sông đã được một nhà thám hiểm khám phá từ năm 1980.Dòng sông càng trở nên siêu thực trong thời điểm giao thoa giữa mùa mưa và mùa thu.Lúc này, mực nước tại sông vừa phải giúp cho mặt trời soi tỏa, sưởi ấm đến đáy sông.Đây là thời điểm thuận lợi tạo điều kiện cho những loài thủy sinh phát triển rực rỡ, hoàn hảo nhất.Trước đó, đáy sông chỉ giống như một chiếc phản đá khổng lồ, với màu xanh rêu cũ kĩ, u buồn.Bí ẩn của dòng sông Cona Cristales nằm ở chính loài cây có tên macarenia.Chính “cây thần” này đã biến một dòng sông đơn điệu, u buồn thành chốn lung linh, vô thực.Từ màu xanh lá cây chuyển sang màu đỏ tươi, vàng cam rồi nâu sậm, nổi lên trên nền vàng của cát kết hợp với những mảng tối từ những hốc đá, đã tạo nên một bức tranh sống động mà không nơi nào có được.Đường đến dòng sông không thuận lợi, người ta phải đi xe đạp, cưỡi ngựa hoặc đi bộ để tới. Tuy nhiên, vẻ đẹp khó cưỡng của Cona Cristales khiến người hiếu kỳ không nản lòng.Hàng năm, từ tháng 7 đến tháng 12 người ta ùn ùn kéo nhau đổ về Cona Cristales với mong ước được một lần ngâm mình dưới dòng “sông tiên”.Nhằm bảo vệ dòng sông, ban quản lý khu bảo tồn không cho phép du khách qua đêm và nấu nướng bên dòng sông.Lượng người tới đây đông tới mức chính quyền sở tại và quản lý trực tiếp khu bảo tồn phải đóng cửa trong mấy năm.Du khách không chỉ bị hấp dẫn bởi màu sắc, mà còn bởi cả địa chất nơi đây.Những tảng đá bên sông có niên đại 1,2 tỷ năm, được coi là lâu đời nhất trên thế giới.Đây là vùng trầm tích của Shield Guaiana. Di sản này đang được bảo tồn, gìn giữ nghiêm.Vẻ đẹp không tin nổi của một dòng sông.Vẻ đẹp không tin nổi của một dòng sông.Vẻ đẹp không tin nổi của một dòng sông.Vẻ đẹp không tin nổi của một dòng sông.Vẻ đẹp không tin nổi của một dòng sông.Vẻ đẹp không tin nổi của một dòng sông!


16 nhận xét:

 1. Dòng sông này có nhiều màu sắc đẹp lung linh như trong chuyện thần thoại ấy! Nếu nhào xuống đây tắm thì mình sợ loài thủy sinh bám vào người, nhìn nước không trong vắt vẫn có cảm giác BẨN lắm!
  Cảm ơn Hoàn đã tải về!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng có carmgiacs như vậy. Có lẽ chỉ nên ngắm thôi bạn ạ.

   Xóa
 2. Thế gian bao điều kỳ diệu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc còn nhiều điều kỳ diệu khác nữa mà con người chưa khám phá ra.

   Xóa
 3. Thật tuyệt vời, thiên nhiên tạo hóa thật đẹp, em cũng có cảm giác như chị gái Thanh Mai, nếu để tắm em cũng có cảm giác sờ sợ, nhỡ có đỉa thì chết, em sợ đỉa nhất trên đời hì hì

  Chúc chị cuối tuần bình an nhé ! (~_~)
  [img] http://img1.imagehousing.com/39/29ffb61f7c3aeaad13694687954ae00f.gif [/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở sông nước luôn chảy chắc không có đỉa đâu BD ạ, mình cũng sợ đỉa lắm, chắc chỉ mấy bác đi làm ruộng lội bùn quen mới không sợ đỉa thôi nhỉ.

   Xóa
 4. Cụ ơi, nó quá đẹp, tôi mới xem ở trên mạng mấy hôm nay thôi, nhưng hôm nay xem lại vẫn mê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là đẹp thật, nhưng nhiều chỗ đỏ quá trong cũng ghê ghê ...

   Xóa
 5. Đẹp thì đẹp thật , như xứ sở Thần tiên ... hay thủy cung, mà cũng sờ sợ... chị Hoàn nhỉ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hạt Cát nhận xét đúng quá, trông như ở Thủy cung thật đấy.

   Xóa
 6. Đúng là " Vẻ đẹp không tin nổi của một dòng sông!". Thiên nhiên là nhà sáng tạo vĩ đại nhất chị nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết còn những sáng tạo nào của Thiên nhiên mà con người chưa biết NC nhỉ, chắc còn nhiều lắm. .

   Xóa
 7. Thên nhiên kỳ bí không tin nổi là có thật trên thê giàn này. !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày càng thấy sự hiểu biết của mình thật hạn hẹp. Trên thế gian còn bao điều kỳ diệu mà mình chưa biết TDH nhỉ. Các nhà thám hiểm, các nhà bác học cứ tìm tòi, khám phá mãi.

   Xóa
 8. Tôi đã quen với hình ảnh dòng sông xanh. Nên mới thuộc lòng câu thơ của Huy Cận " Mắt em như một dòng sông/ Thuyền ta bơi lặng trong dòng mắt em". Nếu mắt em thế này thì hóa ra em đã bị lây dịch ....đau mắt đỏ rồi ! huhuhuhu
  Nhưng cũng phải cảm ơn cụ TH đã chăm chỉ sưu tầm rất nhiều điều thú vị cho dân Làng mở rộng tầm hiểu biết !

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn cụ Calathau, nhà thơ hay liên tưởng lãng mạn. Nhưng câu thơ của cụ bây giờ có lẽ phải thay bằng câu:
  Mắt em như nổi cơn giông
  Thuyền ta bỏ chạy khỏi dòng mắt em!

  Trả lờiXóa

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf