Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017

* Lòng nhân ái

Trong suốt thời gian xảy ra nội chiến, Tổng thống Abraham Lincoln thường đến các bệnh viện để thăm hỏi, trò chuyện với những thương binh đang điều ở đó. Một lần, các bác sĩ dẫn Lincoln đến bên giường một người lính trẻ đang gần kề cái chết.
“Tôi có thể làm gì cho anh ngay bây giờ không?”, Tổng thống hỏi. Người lính trẻ nói: “Xin ông hãy giúp tôi viết một lá thư cho mẹ!”. Bút và giấy được mang tới, và vị Tổng thống bắt đầu nắn nót viết từng chữ mà người lính trẻ có thể đọc được bằng hơi sức yếu ớt còn lại của mình: “Mẹ yêu quý! Con bị thương rất nặng trong khi đang chiến đấu. Con e rằng con không thể qua khỏi. Nhưng mẹ ơi, xin mẹ đừng quá đau buồn. Xin hãy hôn em Mary và John giúp con. Xin ơn trên phù hộ cho bố mẹ”. Người lính đã quá yếu và không thể tiếp tục được nữa, nên vị Tổng thống ký tên giùm anh vào cuối bức thư và thêm vào dòng chữ: “Viết thay cho con trai bà - Abraham Lincoln”. Người lính trẻ nhìn vào bức thư, vô cùng ngạc nhiên: “Ngài chính là Tổng thống ư?” anh hỏi. “Vâng, tôi đây”. Lincoln trả lời một cách bình thản, và tiếp tục hỏi rằng ông có thể làm thêm gì cho anh. “Xin ngài hãy nắm lấy tay tôi!” anh nói. Và trong căn phòng tĩnh lặng, vị Tổng thống cao gầy nắm chặt tay anh lính trẻ, nhẹ nhàng nói những lời an ủi. động viên cho đến khi anh ra đi trong thanh thản.


Abraham Lincoln là Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ từ tháng 3 năm 1861 cho đến khi bị ám sát vào tháng 4 năm 1865.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf