Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

* Mỹ chính thức tẩy chay hàng hóa xuất xứ Trung Quốc (Sưu tầm)

Khi phát hiện sản phẩm thuốc bổ dinh dưỡng của Trung Quốc chứa chất độc, Mỹ đã cảnh báo không nên mua, sử dụng hàng hóa, thực phẩm, thuốc men xuất xứ Trung Quốc.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã mở cuộc họp báo truy tố hình sự đối với Công ty bào chế USPLabs LLC và những người kinh doanh liên quan đến một số sản phẩm thuốc bổ dược thảo bổ sung dinh dưỡng chức năng mang tên Jack3d và OxyElite Pro dùng nguyên liệu hóa chất độc hại của Trung nhưng dối gạt là tinh chất trích lọc từ thảo dược!


Theo cáo trạng, từ năm 2008 đến 2013, Công ty USPLabs LLC và các nhà tổng phát hành của Công ty nầy đã bán ra trên USD 400 Triệu các loại sản phẩn Jack3d và OxyElite được sử dụng pha chế từ các hóa chất độc hại của Trung Quốc và dối gạt các nhà bán lẻ và người tiêu dùng rằng chất bổ được trích ly từ các loại thực vật.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cũng cho biết 4 trong 6 Giám đốc của Công ty USPLabs LLC. có trụ sở chính tại Dallas, Texas đã bị bắt vào hôm Thứ Ba và 2 Giám đốc khác đang lẫn trốn mà Bộ Tư Pháp đang chờ họ ra trình diện.

Cuộc họp báo tại thủ đô Washington DC có sự tham dự của FDA cơ quan kiểm soát về an toàn Thực Phẩm và Thuốc; Cơ Quan Thanh Tra Bưu Điện Hoa Kỳ; Hội Đồng Thương Mại Liên Bang FTC; Bộ Quốc Phòng và Cơ Quan Chống Doping Hoa Kỳ.

Nên tránh mua sản phẩm Trung Quốc mang Mã vạch từ “6 90” đến “6 95” như cảnh báo trong hình nầy của Báo chí, Truyền thông Hoa Kỳ.

Bản cáo trạng nói rằng USPlabs LLC sử dụng chất kích thích tổng hợp sản xuất tại Trung Quốc để bào chế ra sản phẩm thuốc bổ dinh dưỡng mang nhãn hiệu Jack3d và OxyElite Pro bán sỉ và lẻ khắp nơi tại Hoa Kỳ và xuất ra nhiều thị trường khác. Hãng sản xuất USPLabs LLC và Ban Giám đốc cùng Công ty phân phối, quảng cáo đã dối gạt rằng đó là sản phẩm dinh dương Hoa Kỳ bổ sung cho sức khỏe con người, được trích ly từ tinh chất của thảo mộc thiên nhiên, không có hóa chất.

Từ California đến Maine, người tiêu dùng đã uống thuốc viên, bột và chất lỏng mỗi ngày, mà họ không hề biết rằng họ đã bị lừa đão, lãng phí tiền bạc và sức khỏe của họ bị tổn hại trầm trọng. Thật không may, các sản phẩm này không phải là những gì giúp cho sức khỏe của người tiêu dùng; mà ngược lại các chất độc do Trung Quốc chế có thể làm cho nhiều người bị hư hại gan, Có người cần phải thay gan nữa! Bản cáo trạng cho biết như thế.


Phó Phụ Tá Công Tố Viên Hoa Kỳ Benjamin Mizer nói tại một cuộc họp báo hôm Thứ Ba rằng, công ty USPlabs đưa ra những tuyên bố giả dối nhằm bảo đảm các hóa chất tổng hợp được mang lọt vào Hoa Kỳ. Ông Mizer còn nói rằng, các bị cáo biết rõ có những cuộc nghiên cứu đã liên hệ các sản phẩm này với độc tố trong gan.

Trong bản cáo trạng, Bộ Tư pháp cho biết một loạt những chấn thương về gan có liên quan với các sản phẩm OxyElite Pro diễn ra trầm trọng trong năm 2013 và một số người đã phải cấy ghép gan.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã thông báo cho Công ty USPLabs LLC ngừng tiếp thị vá bán các sản phẩn Jack2d và OxyElite ra thị trường; nhưng Công ty này và những Công ty Quảng cáo và Tổng Đại lý phát hành càng nỗ lực lừa gạt để bán hết số hàng tồn kho thay vì phải ngưng hẵn không bán.

Trước khi có thông tin về cuộc họp báo nầy của Bộ Tư Pháp, cổ phần Chứng khoán của các Công ty sản xuất thực phẩm dinh dưỡng chức năng như GNG Holdings Inc., Vitamin Shoppe và Herbalife Ltdđã bất ngờ tăng vọt. Công ty GNC Holdings phân phối và bán lẻ sản phẩm dinh dưỡng chức năng viết trong một công bố rằng “Bất cứ nhân viên nào của chúng tôi vi phạm về chính sách thi hành luật lệ qui định sẽ bị cho nghỉ việc ngay”.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cũng cho biết trong những tuần vừa qua Bộ cũng đã lập hồ sơ truy tố các Công ty liên quan đến sản xuất, phân phối các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc không rõ ràng, bao gồm các Công ty như Clifford Woods chuyên bán Trà Taheebo Life Tea; Life Glow Plus; Viruxo, là những Công ty bán các sản phẩm cùng tên để trị bệnh. Bộ Tư pháp cũng truy tố Công ty Optimum Health chuyên bán sản phẩm Kem DMSO Cream dùng cho các điều kiện khác nhau.

Ủy ban Thương mại Liên bang cũng đã đệ đơn kiện chống lại Công ty Sunrise Nutraceuticals LLC, liên quan đến sản phẩm y tế chức năng và Công ty Quảng cáo NPB Advertising Nic. về hành vi tham gia quảng cáo gian dối lừa gạt khách hàng để bán các loại thực phẩm dinh dưỡng chức năng độc hại.

Nam Hàn đang kiểm tra lô hàng thuốc Thịt người từ Trung Cộng nhập lậu.

Gần đây Hoa Kỳ đã có nhiều cảnh giác dân chúng không nên mua, sử dụng hàng hóa, thực phẩm, nhất là thuốc men có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngày 07-5-2012, Trung Quốc đã bán lậu qua Nam Hàn hằng trăm nghìn viên thuốc bổ gọi là dinh dưỡng; nhưng khi Cảnh sát và Bộ Y tế Nam Hàn tại Seoul bắt được một lô hàng gồm 17.000 lố thuốc viên nầy thì thử nghiệm cho thấy bên trong hoàn toàn là thịt của trẻ em.


Tin nầy nói rằng có một tổ chức của một Bác sĩ người Việt tại Hoa Kỳ chuyên nhập các loại thuốc dược thảo trị bệnh và dinh dưỡng từ Việt nam qua bán tại Hoa Kỳ hiện đang bị theo dõi vì các loại nầy có nhiều chất độc và dược liệu không chứng minh được từ Trung Quốc.

Thịt người đang là món ăn khoái khẩu tại Trung Quốc và có nhiều cửa hàng bán thịt người xẻ ra từng phần hay bán nguyên thi thể.Xác của thai nhi thì hầm làm súp nấu với thuốc bắc. Xác thai nhi từ 6 tháng đến trẻ em 2 tuổi khi mới chết xác còn tươi thường có giá mua vào ở Bắc Kinh là US$300.00 đến US$500.00.

Hôm 26-10-2015, Bộ Thương Mại Mỹ đã ra lệnh cho Walmart không được dùng các Logo mang hìnhảnh Quốc Kỳ Mỹ hay chữ USA để gắn lên các sản phẩm của Trung Quốc sản xuất để lừa gạt khách hàng. Báo chí Hoa Kỳ cảnh giác khách tiêu dùng xem các số Mã vạch Barcode mang số “6 90” đến “6 95” là sản phẩm của Trung Quốc thì tránh đi.
PHUNUNEWS.VN
   TH

12 nhận xét:

 1. Ủng hộ việc tẩy chay hàng Trung Quốc, từ lâu tôi đã đọc những mã vạch này, nhưng mua lại quên ko xem, nhưng bây giờ phải thuộc lòng để ko mua nhầm. Chúng ta cùng tẩy nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong ý thức chúng ta đa số đều tảy chay hàng TQ, nhưng trên thực tế có lẽ vẫn không tránh được việc mua nhầm phải hàng TQ, vi họ lừa rất tinh vi.

   Xóa
 2. Ủng hộ việc tẩy chay hàng Trung Quốc, từ lâu tôi đã đọc những mã vạch này, nhưng mua lại quên ko xem, nhưng bây giờ phải thuộc lòng để ko mua nhầm. Chúng ta cùng tẩy nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàn ơi, ko biết có phải tại máy tôi có vấn đề ko mà tôi viết com lại hiện 2 lần?. Bên thanh "Bạn bè" bị mất hết, tôi vào blog của H qua Facebook, H vào blog của tôi xem thử nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Công nhận cái "thằng" TQ này cũng giỏi, nó len lỏi hại không chỉ dân ta mà nó đi hại dân chúng các nước.
  Thật kinh khủng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó xâm nhập vào tất cả các nước trên thế giới, hại người ta, mục đích để dân nó tràn sang làm chủ luôn, chiếm luôn... và để thực hiện mục tiêu làm bá chủ thế giơi mà.

   Xóa
 5. Mới đọc mà đã thấy ghê người rồi. Không biết còn bao nhiêu điều tương tự nữa?.
  Tránh hàng hóa, sản phẩm độc hại của Tầu của Ta vv... thật khó!. Nói chung là Người tiêu dùng thấy hoang mang. "Bó tay chấm Com"!.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bó tay chấm com thật rồi bạn ơi, nhiều lúc đành phải liều ăn vì không biết cái gì là lành nữa rồi. Có chết lại bảo tại số cho yên tâm.

   Xóa
 6. Mình đã tẩy chay hàng của Tầu từ lâu rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình tin bạn đã làm và làm được vì bạn rất thông thái nhất là trong lĩnh vực THUỐC THANG, SỨC KHỎE.

   Xóa
 7. Mới đây lại có tin TQ xuất khẩu sang Châu Phi thịt hộp làm từ thịt người! Nghe mà rùng mình. VN mình đang sài đủ loại hàng Tầu, đến khoai tây của Tầu cũng đội lốt khoai Đà Lạt. Đám dân buôn Việt luôn tiếp tay cho lái buôn Tầu hại dân ta.Chẳng vậy mà VN luôn nhập siêu hàng 50-60 tỷ đô của TQ mỗi năm. Bao giờ đa số dân ta giác ngộ dược như các Bạn Thanh Mai, Hồng P Đặng v.v.thì háng Tầu hết đất sống.Nói rộng ra, HK, EU và nhiều nước nữa hưởng ứng phong trào tẩy chay hàng Tầu thì TQ sẽ suy sụp luôn. "Giấc mơ Trung Hoa" làm bá chủ thế giới sẽ mãi mãi chỉ là ..giấc mơ hão huyền!

  Trả lờiXóa

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf