Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

* Kỳ thú trải nghiệm “bước đi trên mặt nước” ở Italy

VOV.VN - Bất chấp cảnh báo có bão và cây cầu có thể phải đóng cửa, hàng nghìn du khách vẫn tới chiêm ngưỡng công trình nghệ thuật “Cầu nổi” của Italy.

Hơn 10.000 du khách đã xếp hàng từ sáng 25/6 để trải nghiệm con đường đi bộ dài 4,5km được làm từ cầu phao, trên mặt hồ ISEO, cách Milan khoảng 100 km về phía Đông.

Công trình nghệ thuật Cầu nổi của nghệ sĩ Christo. Ảnh Reuters.

Đây là công trình nghệ thuật mới nhất của nghệ sĩ Mỹ gốc Bulgaria Christo Vladimirov Javacheff. Cầu nổi bằng phao được làm từ 200.000 tấm nhựa PE tỷ trọng cao, được bọc bởi 70.000m2 vải nilon màu vàng óng, nối dài từ thị trấn Sulzano tới Monte Isola và vòng quanh hòn đảo nhỏ San Paolo.

Phần lớn khách tham quan tỏ ra rất thích thú với công trình nghệ thuật. Một du khách tới từ vùng Veneto chia sẻ: “Đây chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ, đó là bởi cảm giác mà bạn có được khi đi trên chiếc cầu đặc biệt này.”

Mở cửa từ thứ 7 tuần trước (18/6), nhà chức trách hy vọng đón khoảng 1 triệu khách sau 2 tuần mở cửa. Tuy nhiên, số du khách tới trải nghiệm quá đông so với dự tính, có ngày vượt tới 97.000 người.

Thị trưởng thành phố Monte Isola Fiorello Turla bày tỏ tin tưởng: “Để nói về những con số thì cho tới hôm nay chúng tôi đã đạt được 500.000 khách tham quan. Chúng tôi vẫn còn một tuần nữa và nếu dòng người tiếp tục đổ về như thế này thì hơn 1 triệu khách là một con số có thể đạt được dễ dàng”.

Cầu nổi là công trình nghệ thuật mới nhất của Nghệ sỹ Christo. Ông cùng với vợ của mình đã thực hiện 23 công trình nghệ thuật, trong đó có dự án nổi tiếng bọc kín tòa nhà Reichstag ở Berlin, Đức bằng những tấm vải ánh bạc vào năm 1995, hay như công trình những chiếc cổng nhựa trải dọc trên 37 km đường đi ở Công viên Trung tâm New York (Mỹ).

Điểm đặc biệt là tất cả những công trình này đều chỉ được trưng bày và mở cửa trong một thời gian ngắn. Riêng công trình “Cầu nổi” lần này cho phép mở cửa lâu nhất với tổng cộng 2 tuần cho khách tham quan.

Nghệ sỹ Christo đã phải mất 2 năm để thực hiện công trình nghệ thuật này với tổng chi phí 15 triệu euro (tương đương 17 triệu USD). Cầu nổi sẽ mở cửa tới ngày 3/7 và miễn phí cho khách tham quan./.

Vũ Thủy/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf