Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

* Cây cổ thụ 1.400 tuổi

Choáng ngợp với cây cổ thụ 1.400 tuổi trải thảm lá vàng phủ kín sânCây bạch quả này được cho là do một vị hoàng đế thời Đường tự tay trồng. Trong nhiều thế kỷ, người ta cho rằng loài cây này đã tuyệt chủng trong tự nhiên, nhưng ở tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc, trong khu vực bảo tồn Thiên Mẫu Sơn vẫn còn một cây sống sót sừng sững với thời gian.


Ngoài việc mang một vẻ đẹp kỳ ảo, lá của cây không những có công dụng chữa bệnh trong cái bài thuốc Đông y mà còn là một loại thực phẩm.


Cây đóng vai trò quan trọng trong văn hóa của người dân địa phương bởi vẻ đẹp và những lợi ích thiết thực của cây đối với con người.Lá cây bạch quả bắt đầu rụng từ giữa tháng 11, tạo nên một cảnh sắc đặc trưng cho mùa thu ở nơi đây.Nhìn từ trên cao, những tầng lá bạch quả như trở thành một tấm thảm dát vàng tại làng Luohandong.


Cây được xem như là “hóa thạch sống” bởi nó đã sống được 1.400 tuổi. Mỗi mùa lá bạch quả rụng thì hàng triệu du khách lại từ khắp nơi đổ về để được chiêm ngưỡng.


Theo COUNTRYLIVING

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf