Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

* Hiệu quả ít người biết của giấc ngủ trưa theo số phút

Bạn chỉ biết rằng ngủ trưa rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi não bộ hoạt động như thế nào trong thời gian này?

Ngủ trưa 15 phút

Theo Boldsky, khi bạn ngủ chỉ 15 phút buổi trưa, não bộ sẽ tăng cường năng lượng hỗ trợ cho việc học tập, đồng thời giúp củng cố trí nhớ. Đây là một giấc ngủ nhanh và mang tính xả stress tạm thời cho bạn.

Ngủ trưa 30 phút

Não bộ sẽ tăng cường trí nhớ, gia tăng khả năng sáng tạo nếu bạn ngủ trưa trong 30 phút. Giấc ngủ này sẽ đầy đủ hiệu quả hơn nếu bạn nằm ở một tư thế thoải mái để giấc ngủ không bị đứt quãng.


Ngủ trưa 45 phút

Ngủ trưa khoảng 45 phút rất có lợi vì nó giúp bạn ghi nhớ được nhiều thông tin hơn. Điều này ảnh hưởng tích cực đến não bộ, giúp bạn dễ dàng giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng từ lâu.

Giấc ngủ này phù hợp với đa số dân văn phòng vì thời gian nghỉ trưa tại công sở thường chỉ dao động từ 60-90 phút, bao gồm cả ăn trưa, một ít phút để lấy lại sự tỉnh táo trước khi bắt đầu lại công việc.

Ngủ trưa 60 phút

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ trưa 60 phút giúp não bộ giải quyết hiệu quả những vấn đề quan trọng trong ngày. Nếu buổi trưa có đủ thời gian, bạn hãy chọn giấc ngủ này.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý kỹ cần có thời gian để lấy lại sự tỉnh táo sau giấc ngủ 60 phút, nếu không bạn sẽ mang bộ mặt và sự mơ ngủ vào lớp học, văn phòng.

Ngủ trưa hơn 1h

Khi bạn ngủ nhiều hơn 1h, đó là giấc ngủ bình thường. Lúc này não bộ sẽ hoàn toàn thư giãn và đưa bạn vào trạng thái REM (ngủ say). Những giấc mơ có thể xuất hiện trong thời điểm này.

Tuy nhiên, giấc ngủ kéo dài có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải sau khi thức dậy. Đây là giấc ngủ dành cho những ai không có quá nhiều việc quan trọng để làm vào đầu giờ chiều.

Hiệu quả của giấc ngủ ngắn

- Giúp não bộ tỉnh táo hoạt động tốt hơn sau khi thức dậy.

- Chỉ cần 20 phút ngủ trưa mỗi ngày, não bộ sẽ được nạp đầy năng lượng. Điều đó giúp tăng cường trí nhớ, suy nghĩ sáng suốt, công việc hiệu quả hơn.

- Nếu bạn đang căng thẳng, hãy ngủ trưa ít nhất 15 phút. Bạn sẽ thấy khỏe khoắn, tỉnh táo và giảm căng thẳng sau khi thức dậy.

Tường Châu tổng hợp (BVPL)

Bạn có thể đọc thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf