Thứ Bảy, 26 tháng 9, 2015

Vui cuối tuần

1
Tầu ngầm

Aảnh này tôi mượn của Hùng
Thơ mượn của bác cháu Hùng - Lê Phương :


Tầu ngầm vào tận phố rồi
Bà con ơi hãy kịp thời ra xem
Nhanh nhanh kẻo nó lặn êm
Mấy khi tàu đến tận thềm cơ quan
Mùa mưa, đường dọc, ngõ ngang
Phố nào tàu cũng sẵn sàng lách qua
Hoan hô thành phố chúng ta
Giao thông đường thuỷ thật là trơn tru!...  
                                                            Lê Phương
2

 Không được đụng đến Việt Nam !
                                                            

Bài của Dũng Ngô Việt (FB)

KHÔNG ĐƯỢC ĐỤNG ĐẾN VIỆT NAM !

Đó chính là lời căn dặn trước khi chết của Bin Laden đối với các thuộc hạ.

Lý do như sau:

Tổ chức khủng bố An-qaeda trước đây đã nhiều lần cử các phần tử khủng bố sang Việt Nam làm nhiệm vụ nhưng đều thất bại cay đắng.

- Tên thứ nhất sang ám sát một đ/c lãnh đạo, nhưng đ/c này họp hành tiếp khách triền miên. Tên này mòn mỏi đợi chờ đến nỗi hết hạn visa, hết tiền khách sạn mà đ/c vẫn chưa họp xong, đành từ bỏ nhiệm vụ quay về căn cứ chịu tội.

- Tên thứ hai bị ngập giữa đường phố Sài Gòn, xe hỏng nặng, thuốc nổ ướt sũng, nhiệm vụ thất bại.

- Tên thứ ba ra Hà Nội khủng bố Ga Hàng Cỏ nhưng không tài nào chen lên xe buýt được.

- Tên thứ tư bị trộm móc mất thiết bị điều khiển từ xa ở cổng chợ Bến Thành, rút chiếc sơ - cua ra chưa kịp bấm nút cũng bị 2 kẻ đi mô tô giựt mất luôn.

- Tên thứ năm đánh bom Chùa Hương nhưng từ Ngã Tư Sở đã bị đám Cò bám riết như đỉa, tìm mọi cách cũng không sao thoát được, nhiệm vụ thất bại thảm hại.

- Tên thứ sáu phá hoại thủy điện Sông Tranh, nhưng vừa trèo lên thì đập nứt, cả người và dụng cụ bị nước cuốn đi chết không kịp ngáp.

- Tên thứ bảy bị kẹt xe ở khúc cong mềm mại đường Trường Chinh gần 2 tiếng đồng hồ, ngộ độc khói xe chết tức tưởi.

- Tên thứ tám có nhiệm vụ đánh bom đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông đúng vào ngày khánh thành. Do chậm tiến độ hết lần này đến lần khác, tên này không biết đợi đến bao giờ mới khánh thành, sốt ruột đi qua hiện trường xem xét, bị giàn giáo và sắt cây rơi trúng đầu chết thẳng cẳng.

- Tên thứ chín chuẩn bị hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất, nhìn xuống thấy xe tải húc máy bay, kiểm soát không lưu mất tín hiệu, máy bay lòng vòng không hạ cánh. Tên này tưởng máy bay đi tìm nhà cao tầng để đâm như vụ 11/9 nên sợ quá vỡ tim chết hộc máu.
- Tên thứ mười là một nữ khủng bố khét tiếng, vợ lẽ của Bin Laden. Ả này vừa xuống sân bay Nội Bài, còn đang ngơ ngác xem bản đồ, thì đã bị bọn buôn người bắt đi, đem sang Trung Quốc bán, đến nay vẫn biệt vô âm tín.

- Bin Laden không chịu nổi quyết định đích thân đưa con trai mới 6 tuổi sang Việt Nam đi học để thông thạo địa bàn, sau này lớn lên sẽ khủng bố đẫm máu. Nhưng mỗi lần họp phụ huynh là một cơn ác mộng đối với hắn. Ngoài học phí trái tuyến, Giáo viên bắt trùm khủng bố phải đóng đủ các loại tiền như quỹ lớp, tiền học thêm, tiền học ngoại ngữ, tiền điều hòa, tiền máy chiếu, tiền báo, tiền bảo hiểm thân thể, tiền bảo hiểm y tế...vv và vv...An-qaeda dù đã gồng mình cũng không đỡ nổi. Cuối cùng Bin Laden buộc phải ôm con tháo chạy về căn cứ, kế hoạch thất bại hoàn toàn.

Trước khi chết, Bin Laden đã thống thiết dặn dò thuộc cấp: "Các ngươi hãy tấn công toàn thế giới để trả thù cho ta, nhưng vì sự tồn vong của tổ chức, tuyệt đối không được đụng đến Việt Nam"

Ơn Trời! chúng ta đang sống trong một đất nước an toàn nhất thế giới.


8 nhận xét:

 1. Chuyện vui mà lại...thành buồn chị ạ! Buồn quá đi ấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Song Thu suy nghĩ nhiều và buồn làm chi cho tổn thọ. Cứ vui đi với những thứ hài hước này nhé.

   Xóa
 2. Việt Nam - đất nước tàu ngầm
  Cụ Hoàn thích nhất tàu ngầm Ki Lô!
  Chúc cụ vui vẻ đi lại bằng tàu ngầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn cụ Fiohan,
   Hà Lội mới rồi nổi tầu ngầm trên đường phố, thật tuyệt cụ Fio nhỉ. Các cụ tha hồ đi.

   Xóa
 3. Xin thêm vài tình tiết nữa về hoạt động của An-qaeda tại VN mà đặc tinhf của ta vừa phát hiện được.
  - Hồi còn sống, Bin Laden đã từng huấn luyện một số thanh niên học tiếng Việt rất giỏi rồi đánh sang VN làm điệp viên nằm vùng lâu dài. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, tất cả viết đơn xin chuyển vùng hoạt động vì không thu thập được tin tức gì có giá trị. Bởi lẽ người VN chỉ nói thật trên bàn nhậu khi tiêu thụ khoảng 5 tỷ lít bia rượu mỗi năm.

  - Một thành viên quan trọng trong mạng lưới khủng bố quốc tế hoạt động rất hăng hái tại VN bỗng dưng xin nghỉ phép nửa năm. Cấp trên hỏi, hắn bảo: -Thưa, theo thông lệ, trước và sau ĐH khoảng 3 tháng, bộ máy của họ coi như không làm việc hoặc làm cầm chừng trong phòng máy lạnh để bàn việc thu xếp nội bộ. Vì thế ,tôi chả tìm được mục tiêu nào đáng giá để đặt bom..
  - Có một dạo, Tổ chức khủng bố hoạt động tại VN bị chết liên tiếp hàng chục tên.Điều tra mãi, tên trùm mới biết: Họ chết vì ngộ độc thức ăn, hoa quả có chứa chất độc hại,vậy là kế hoạch đánh bom thất bại luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên nhân mà Bin Laden không cho thuộc hạ đụng đến VN xem ra còn rất nhiều mà tác giả bài này chưa liệt kê được hết. Cảm ơn cụ KYVI đã bổ xung. Mời các cụ bổ xung thêm cho hoàn chỉnh.

   Xóa
 4. Buồn cười mà thành cười buồn, Cô ạ.
  Em chúc cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn nhưng vẫn cứ cười Lan ạ. Mình vẫn khỏe, tuy không còn trẻ. điều này cũng buồn, nhưng vẫn vui vẻ, vẫn cười luôn. . . Chúc Lan vui khỏe nhé.

   Xóa

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf