Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

* Hạnh phúc

Ở một đất nước giàu có của Châu Âu, có một cô ca sĩ rất nổi tiếng. Tuy mới chỉ 30 tuổi nhưng danh tiếng cô đã vang dội khắp nơi, hơn nữa cô có một người chồng như ý và một gia đình hạnh phúc mỹ mãn. Một lần, sau khi tổ chức thành công một đêm diễn, cô ca sĩ cùng chồng và con trai bị đám đông người hâm hộ cuồng nhiệt bao quanh. Mọi người tranh nhau chuyện trò với cô. Những lời lẽ tán tụng khen ngợi tràn ngập cả sân khấu.

Có người khen cô tuổi nhỏ chí lớn, vừa tốt nghiệp đại học đã bước chân vào nhà hát tầm cỡ quốc gia và trở thành nữ ca sĩ trụ cột của nhà hát. Có người tán tụng rằng mới có 25 tuổi mà cô đã được lựa chọn là một trong 10 nữ ca sĩ có giọng hát opera xuất sắc nhất thế giới. Có người lại ngưỡng mộ cô có người chồng tuyệt vời, một cậu con trai kháu khỉnh, dễ thương.

Trong khi mọi người thi nhau bà luận, cô ca sĩ này chỉ im lặng lắng nghe, không thể hiện thái độ gì. Khi mọi người nói xong cô chậm rãi nói: “Trước tiên, tôi cảm ơn những lời ngợi khen của mọi người dành cho tôi và những người trong gia đình tôi. Tôi hy vọng có thể chia sẻ niềm vui này với mọi người. Nhưng các bạn chỉ nhìn thấy một số mặt trong cuộc sống của tôi còn một số mặt khác, các bạn vẫn chưa nhìn thấy. Cậu con trai của tôi mà mọi người khen là bé kháu khỉnh, đáng yêu, thật bất hạnh, nó là 1 đứa trẻ bị câm. Ngoài ra, nó còn có một người chị tâm thần và thường xuyên bị nhốt ở nhà."

Mọi người đều ngơ ngác, sửng sốt nhìn nhau, dường như rất khó chấp nhận một sự thật như thế. Lúc này, cô ca sĩ mới điềm tĩnh nói với mọi người: “Tất cả những chuyện này nói lên điều gì? Có lẽ chúng nói lên một triết lý, đó là, Thượng đế rất công bằng, ngài không cho ai quá nhiều thứ bao giờ.”

Thượng đế rất công bằng , ngài không cho ai quá ít, cũng không cho ai quá nhiều. Vì thế, đừng nên chỉ nhìn thấy hoặc ngưỡng mộ những thứ người khác có, mà nên nghĩ và trân trọng những thứ bạn đang có, cho dù đó không phải là những vinh quang tột đỉnh.

Vậy nên, nếu ai hỏi bạn “Bạn có hạnh phúc không?”
Bạn hãy trả lời rằng : ”Mình hạnh phúc.Hạnh phúc theo cách mình sống và những gì mình đang có trên đời này".

6 nhận xét:

 1. Như thế, có nghĩa là chúng ta không cần chúc nhau HẠNH PHÚC nữa, vì ai cũng HẠNH PHÚC theo cách mình sống. Thượng đế đã ban cho rất công bằng, không THÊM cho ai và cũng khong BỚT đi của ai HP.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều người nói rằng Thượng đế công bằng. Và ta có bị sao thì đều là do hậu quả của kiếp trước, kiếp này phải trả giá. Thế nào cũng được. Chỉ biết rằng trên đời này không có công bằng, không rõ có phải thượng đế tạo ra hay tự ta tạo ra nữa. Còn chúc nhau hạnh phúc thì cứ phải chúc để nói lên mong muốn của mình, tấm lòng của mình với người thân và đó cũng là sự động viên, chứ không phải cứ chúc là phải được, hoặc được thì mới chúc. Mình nghĩ thế Lệ ạ. Vậy nên bạn hãy cứ chúc cho mình đi nhé.

   Xóa
 2. Tôi không nghĩ Thượng đế công bằng với mọi người. Trong cuộc đời thực luôn có người hạnh phúc và người bất hạnh ngay cả trong một gia đình cũng vậy. Không khó để tìm những trường hợp như vậy trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, tôi đồng ý với bạn. Cảm ơn bạn Trác. Chúc bạn 1 tuần mới nhiều niềm vui.

   Xóa
 3. Trên thế gian này không thể có sự công bằng tuyệt đối, Thượng đế cũng vậy thôi ,cũng có khi thiên vị đấy, chắc không ít ngươi đã "hối lô" Thượng đế để có cái gọi là " hạnh phúc" bởi thế VN mình mới đưng thứ 2 các nước có "hanh phúc"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam mình làm gì đủ tiền hối lộ Thượng đế mà Ngài cho nước mình đứng thứ 2 về hạnh phúc. Có lẽ quan niệm về HP của Thượng đế là chóng chết để sớm về chầu Ngài mới là hạnh phúc. Vì vậy ngài cho nước mình xếp hạng nhất thế giới về ... bệnh... ung thư chẳng hạn...

   Xóa

*****************************************************
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

* Click vào dòng Đăng ký qua email để nhận thông báo trả lời comment.
* DÙNG CÁC THẺ SAU ĐỂ ĐƯA VÀO COM:
- Ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
- Video: [youtube]Link Video[/youtube]
- Nhaccuatui: [nct]Link nhạc[/nct]
- Link : CLICK HERE
*******************************************************

Lên Trên! Xuống Dưới! - See more at: http://hieuvathuongdalat.blogspot.com/2014/10/button-len-tren-xuong-duoi-hien-voi.html#sthash.FxGNpEBy.dpuf